Trang chủ| Hỗ trợ | Tin tức | Thanh toán | Liên hệ Giỏ hàng 0 | Kiểm tra đơn hàng
Trang chủ >> Đề nghị các nhà mạng không kích hoạt lại sim rác

Đề nghị các nhà mạng không kích hoạt lại sim rác

Vào ngày 06/03/2017, trong cuộc họp giao ban quản lý Nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Viễn thông đã chính thức yêu cầu những nhà mạng không kích hoạt lại SIM rác cho khách hàng trong tổng số hơn 20 triệu SIM rác đã bị thu hồi.

Thông tin thu hồi sim rác – sim đã kích hoạt sẵn từ các nhà mạng

Theo thông tin tại cuộc họp đã diễn ra Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) - ông Phạm Đức Long - cho biết:

"Trong 2 tháng đầu năm 2017, do thực hiện không đúng quy định vẫn bán SIM kích hoạt sẵn, VNPT đã hủy hợp đồng với hơn 20 đại lý ủy quyền và khóa 569 tài khoản kích hoạt thuê bao với thông tin không chính xác".

Bên cạnh đó, ông Long cũng cho biết thêm: "Hiện nay, số lượng tin nhắn rác đã giảm nhiều, số lượng tin rác mỗi ngày vẫn xuất hiện ở khoảng vài trăm SIM điện thoại đều là những SIM phát triển trước đây. Những số thuê bao phát triển mới hầu như là không có SIM rác".

Cùng với đó, lãnh đạo Viettel cũng cho biết: "Cùng thời gian trên, nhà mạng Viettel đã xóa 7.456 thuê bao kích hoạt sẵn và chặn 4,7 triệu tin rác".

Trong cuộc họp, lãnh đạo nhà mạng MobiFone cho biết: "Đã yêu cầu những đại lý không được kích hoạt sẵn SIM và những đại lý thực hiện nghiêm túc theo quy định. Trong hai tháng đầu năm 2017, MobiFone đã chặn hơn 3 triệu tin rác và chặn khoảng 29.000 thuê bao kích hoạt sẵn".

Theo đó, lãnh đạo MobiFone cũng cho biết thêm: "Số thuê bao phát triển mới trong 2 tháng đầu năm 2017 của nhà mạng MobiFone chỉ đạt 12.000 thuê bao, đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên đây là các số thuê bao thực chất, không phải thuê bao ảo.

Cục trưởng Cục Viễn thông - Ông Nguyễn Đức Trung - cho biết: "Việc ngăn chặn, thu hồi SIM kích hoạt sẵn đã thu lại được nhiều kết quả tốt đẹp, có tác động lớn đến mục tiêu giảm tin rác - làm giảm lượng sim rác trên thị trường".

 

Yêu cầu các nhà mạng không kích hoạt lại sim rác cho khách hàng

Cục trưởng Trung cũng cho biết thêm: “Mặc dù vậy, trong số hơn 20 triệu SIM rác đã bị thu hồi, Cục đã phát hiện một số doanh nghiệp có mở lại thuê bao (kích hoạt lại SIM đã thu hồi) cho khách hàng”.

Đồng thời, Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và truyền thông đã chấn chỉnh yêu cầu những nhà mạng phải tuyệt đối không được kích hoạt lại SIM đã bị thu hồi.

Cũng tại cuộc họp trên, ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu những nhà mạng phải kiểm tra chặt chẽ và không được đưa vào tái sử dụng những SIM rác đã thu hồi cho đến khi Bộ có phương án mới.

Theo ông Tâm, trong số hơn 20 triệu SIM rác thu hồi có tới hơn 80% là SIM 11 số mã 1xx (là thuê bao 11 số). Vì vậy, Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và truyền thông sẽ có những phương án sắp xếp, đổi lại mã mạng di động cho số lượng SIM 11 số. Vì vậy, phương án sắp xếp phải ít ảnh hưởng nhất tới khách hàng sử dụng di động.

Xem thêm: http://sodep.com.

Tin liên quan